NỘI QUY THƯ VIỆN

Bạn đọc vào thư viện phải thực hiện các nội quy của thư viện:


Điều 1. Xuất trình thẻ cho thủ thư khi vào thư viện.

Điều 2. Giữ gìn trật tự trong thư viện: đi nhẹ, nói khẽ, không làm ảnh hưởng đến thời gian làm việc của nhân viên thư viện.

Điều 3. Không ăn uống, không nghe điện thoại tại phòng đọc, yêu cầu điện thoại để chế độ rung.

Điều 4. Giữ gìn vệ sinh chung: bỏ rác đúng nơi quy định.

Điều 5. Giữ gìn mỹ quan trong thư viện: không viết, vẽ lên mặt bàn, lên tường, không ngồi gác chân lên ghế.

Điều 6. Khi mang cặp, túi vào thư viện phải để đúng nơi quy định. Thư viện hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho những mất mát đối với tài sản cá nhân của bạn đọc.

Điều 7. Bạn đọc có thể tìm kiếm tài liệu thông qua hệ thống máy tra cứu.

Điều 8. Không truy cập vào các trang mạng có nội dung không lành mạnh, không dùng máy tính để chơi game, xem phim chát, không tháo lắp máy móc, cài đặt phần mềm, thay đổi cấu hình máy tính.   

Điều 9. Khi nhận sách bạn đọc phải kiểm tra. Nếu phát hiện sách bị mất trang, cắt xén gạch xoá, bạn đọc phải báo ngay cho thủ thư biết.

Trường hợp bạn đọc làm mất, hư hỏng hoặc tự ý gạch xoá, cắt xén sách, báo, tài liệu phải bồi thường so với giá trị hiện hành.

Báo chí, từ điển, sách quý hiếm chỉ được sử dụng tại chỗ.

Điều 10. Bạn đọc được mượn tối đa 2 quyển/lần và trả sách trong thời hạn 3 ngày. Nếu chưa đọc xong phải đến thư viện gia hạn, khi chưa trả sách không được mượn sách tiếp. 

Điều 11: Riêng đối với sách thiếu nhi, bạn đọc chỉ được mượn tối đa là 1 quyển, thời gian mượn từ 1 đến 3 ngày, phải trả sách cũ trước khi mượn sách mới.

Điều 12. Đọc sách, báo xong thì phải trả về đúng vị trí ban đầu.