Little Big Entrepreneur – Doanh Nhân Nhí Tài Ba

  • 07/02/2018
  • 386


Little Big Entrepreneur – Doanh nhân nhí tài ba

Bên cạnh những môn học lý thú trên trường, học sinh trường Duy Tân còn có cơ hội tiếp xúc với các khóa học kĩ năng vô cùng bổ ích. Trong tháng 12 này, 25 em đại diện khối 6 đã có những trải nghiệm mới lạ về Kĩ năng quản lý chi tiêu với hai cô giáo Ngô Thị Phương Anh và Nguyễn Thị Hoa Hường, đến từ tổ chức Junior Achievement Vietnam.

Như chúng ta biết, ở độ tuổi 12, phần lớn các em vẫn còn được bao bọc trong vòng tay mẹ cha, vẫn chưa biết ý nghĩa thực sự của Tiền hay còn ngại ngần đưa ra ý tưởng kinh doanh. Tuy nhiên, một luồng gió mới với nguồn tư duy sáng tạo đã thực sự thay đổi các em – những công dân toàn cầu trong tương lai chỉ trong hai ngày.

Khóa học More than Money trong ngày 7/12, 8/12 phần nào khơi dậy niệm đam mê, sự táo báo trong mỗi em học sinh. Các em không những chạm tay vào các khái niệm của nền kinh tế toàn cầu, mà còn học hỏi lẫn nhau, phát triển các kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình và xử lý tình huống.

Và đây là những nội dung tổng quan của buổi học:

  1. Tiền là gì.
  2. Lịch sử của đồng Tiền
  3. Tiêu dùng thông minh
  4. Quảng cáo
  5. Ý tưởng kinh doanh.

Chiều ngày 8/12/2017, các em đã khẳng định “thương hiệu bản thân” trong Cuộc thi Little Big Entrepreneur – Doanh nhân nhí tài ba. Hết thảy Ban giám khảo, quý vị phụ huynh và các thầy cô giáo đều bất ngờ với sự thông minh, dí dỏm nhưng vô cùng ngây thơ, đáng yêu của cả ba đội chơi.

 Hãy cùng nhìn lại những hoạt động trong suốt 3 buổi học:

 Băt đầu thảo luận thôi nào

Kế hoạch chi tiết của các Doanh nghiệp nhí nào:

Tập dượt để bài thuyết trình thật hấp dẫn nào:

Cuộc thi đã chính thức bắt đầu rồi !!!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuối cùng tất cả 25 em học sinh đã được nhận Chứng chỉ của tổ chức JA Vietnam - Chứng chỉ được công nhận trên 129 quốc gia trên toàn thế giới. Ắt hẳn đây sẽ là những kỉ niệm khó quên và cũng sẽ là hành trang cùng các em trên con đường sắp tới.

Kết quả chung cuộc: hai giải nhì thuộc về đội Master Milktea và Japanese Town. Xuất sắt nhất, giải nhất thuộc về đội Snow Milktea.

Bật mí thêm đôi chút về tổ chức JA để các bậc phụ huynh, em học sinh và thầy cô cùng hiểu thêm về tổ chức cũng như giá trị cốt lõi của các buổi học. Các em trường Duy Tân sẽ còn nhiều cơ hội gặp gỡ với JA và các tổ chức khác trong tương lai:

Junior Achievement (JA) là tổ chức phi chính phủ (NGO) hàng đầu thế giới có lịch sử gần 100 năm và mạng lưới tại 123 quốc gia, cung cấp các chương trình giáo dục cho học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông về tài chính, hướng nghiệp và khởi nghiệp. JA Vietnam là một trong số 122 quốc gia thành viên trong JA Worldwide, với mục tiêu là giúp các em học sinh ở Việt Nam có kiến thức cơ bản về nền kinh tế thị trường theo từng độ tuổi (từ tiểu học đến THCS và THPT).

  • Trần Tam Linh